PHƯƠNG ÁN BỐ TRÍ THANG MÁY

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vị trí, kích thước bố trí thang máy dành cho gia đình hợp lý nhất đối với từng loại diện tích nhà khác nhau.

Thang máy nằm giữa Thang bộ

Đây là cách bố trí được khá nhiều người sử dụng. Để tiết kiệm diện tích người ta thường sử dụng cột bao quanh thang máy là cột 110mm (hoặc sử dụng Khung thép) nhằm tiết kiệm diện tích.

Phương án này có nhược điểm đấy là thang bộ bị bí kể cả khi bạn làm thang máy bằng kính thì ánh sáng và gió vẫn không thể lưu thông trong khu vực thang bộ.

Thang máy nằm bên cạnh Thang bộ ở vị trí giữa nhà

Ưu điểm lớn nhất của phương án này chính là thang máy có thể sử dụng không gian thang bộ một cách linh hoạt. Lấy ánh sáng và gió lưu thông cho nhà từ giếng trời giữa thang bộ.

Thang máy nằm bên cạnh Thang bộ ở vị trí cuối nhà

Trường hợp này chúng ta thường sử dụng không gian phía trước là không gian rộng. Dùng để kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng

Thang máy nằm đối diện Thang bộ ở vị trí cuối nhà

Phương án này có nhược điểm là vận chuyển đồ đạc sẽ gặp một số các khó khăn do phải vào thang theo góc vuông.

Kết luận:

Bố trí thang máy theo bất cứ cách nào thì cũng luôn phải tôn trọng giao thông và mục đích sử dụng của công trình. Chọn vị trí và kích thước thang máy vừa phải sẽ tác động trực tiếp tới quá trình sử dụng sau này.

Mọi thông tin tư vấn chi tiết quý khách vui lòng liên hệ số hotline: 091 179 2345 (Mr. Thích) & 094 1581 000 (Mr. Luận).

Mr. Thích: 0911792345