Một số lưu ý khi thay linh kiện thang máy chính hãng

LINH-KIEN-THANG-MAY

Thang máy là thiết bị máy móc sẽ hao mòn, hư hỏng sau thời gian sử dụng, việc thay thế linh kiện thang máy là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên việc thay thế linh kiện thiết bị cũng phải chú ý, đảm bảo các thiết bị thay thế là linh kiện chính hãng, như vậy mới thực sự đảm bảo được chất lượng cho thang máy. Sau đây thang máy AZ sẽ cho các bạn độc giả biết thêm về những lưu ý khi thay thế linh kiện nhé!

KHI THAY THẾ LINH KIỆN THANG MÁY KHÁCH HÀNG CẦN CHÚ Ý:

Thay thế đúng loại linh kiện chính hãng, tránh tình trạng thay thế bằng các hãng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… nó sẽ khiến cho thang máy hoạt động kém đi sự hiệu quả, thường xuyên hỏng hóc và có thể mất sự an toàn cho thang máy.
Sử dụng loại linh kiện chính hãng để thay thế cho thang máy:
– Linh kiện chính hãng có được sự chất lượng được đồng bộ với thang máy sẽ dễ kết hợp tạo được sự hoạt động ổn định, êm ái và hiệu quả cho thang máy.
– Dùng các thiết bị và linh kiện chính hãng thay thế sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng định kì so với các linh kiện kém chất lượng. Sẽ lâu phải thay thế, đảm bảo chất lượng hơn so với linh kiện hàng kém chất lượng.
– Nhiều người do tiết kiệm chi phí nên lựa chọn các linh kiện không đồng bộ, kém chất lượng dẫn đến dễ hư hỏng. Đặc biệt linh kiện kém chất lượng sẽ dễ gây ra những hậu quả khôn lường cho người sử dụng thang.

linh-kien-thang-may

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH CHỌN LINH KIỆN THAY THẾ cho thang máy

– Việc chọn linh kiện chính hãng để thay thế cho thang máy không có nghĩa là lựa chọn linh kiện đắt tiền của các thương hiệu nổi tiếng sẽ đạt được hiệu quả tốt, hãy lựa chọn những linh kiện chính hãng nhưng phù hợp với thương hiệu thang máy mà bạn đang dùng. Có như vậy sau khi lắp đặt thang máy sẽ có tính đồng bộ cao hơn, hiệu suất sử dụng được đạt sự tối đa.
– Thiết bị chính hãng khi lựa chọn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, đồng thời việc lắp đặt sẽ được tiến hành  đúng tiêu chuẩn và đảm bảo thiết bị sau khi thay thế sẽ không gây ảnh hưởng tới chất lượng chung của thang máy.
– Ngoài lời khẳng định linh kiện chính hãng của người bán thì người mua nên cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn của thiết bị linh kiện thang máy trước khi chọn mua để chắc chắn linh kiện đúng chuẩn hàng chính hãng.
Thay thế linh kiện thang máy là điều rất cần thiết nếu thiết bị đã bị lỗi hoặc hư hỏng. Việc thay thế linh kiện giúp thang máy hoạt động ổn định, êm ái và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Chi tiết các nhóm linh kiện thang máy thường xuyên phải thay thế

Nhóm linh kiện thang máy nào thường xuyên phải thay thế? Trường hợp nào Thang máy AZ sẽ gửi báo giá thay thế sửa chữa linh kiện, thiết bị đến khách hàng? Cùng xem chính sách dưới đây:

linh-kien-thang-may

Linh kiện cơ bản của thang máy thường dễ hao mòn hỏng hóc 

1 Chuông cứu hộ và chuông báo dừng tầng
2 Linh kiện, cụm linh kiện và bộ điều khiển thuộc hệ thống phanh
3 Hệ thống thiết bị và bo mạch điều khiển trong tủ điện trung tâm ( trừ bộ biến tần)
4 Hệ thống kết nối tín hiệu từ cabin đến tủ điều khiển
5 Bộ hệ thống móng ngựa bằng tầng
6 Hệ thống cảm biến an toàn cửa tầng, cửa cabin
7 Toàn bộ nút ấn gọi ngoài và trong cabin
8 Vòng bi tất cả các loại (trừ vòng bi động cơ và hộp số)
9 Hệ thống làm mát cabin
10 Hệ thống chuyển động cửa cabin (biến tần cửa, động cơ..)
11 Hệ thống tiếp điểm cửa tầng và cửa cabin
12 Hệ thống cân tải

Linh kiện và thiết bị thang máy ít bị hao mòn hơn

Nhóm linh kiện gồm:

1 Cụm hệ thống gọi ngoài các tầng (mạch gọi ngoài …)
2 Hệ thống hiển thị trong cabin và ngoài cửa tầng (bảng mạch hiển thị cabin, ngoài cửa tầng)
3 Bộ dây cáp kéo cửa cabin & cửa tầng
4 Khởi động các loại
5 Hệ thống của các tiếp điểm
6 Lò xo của các cửa tầng
7 Hệ thống guốc dẫn hướng của cửa tầng
8 Hệ thống guốc dẫn hướng của cửa cabin
9 Hệ thống bánh xe dẫn hướng cho cabin
10 Bộ guốc dẫn hướng đối trọng
11 Bộ các công tắc hành trình(công tắc giới hạn)
12 Bộ kiếm cửa các tầng
13 Bộ bánh xe treo cửa tầng và cửa cabin

Linh kiện và thiết bị áp dụng thay thế

linh-kien-thang-may

Nhóm linh kiện thang máy bao gồm: Cáp tải, cáp governor, dầu bảo dưỡng; Cụm bộ phận máy kéo (động cơ, hộp số, dầu hộp số và pulley); Tủ cứu hộ và ắc quy tủ cứu hộ (thiết bị không trực thuộc thang máy cơ bản, cũng như tự khấu hao kể cả khi thang máy không sử dụng); Các hạng mục thiết bị bao gồm: vỏ cabin, khung trần, tấm tường cabin, tấm cửa tầng, khung cửa, đố cửa và sàn cabin.

Thang máy AZ mong rằng sau bài viết trên các bạn độc giả đã hiểu thêm về linh kiện thang máy.

Thang máy nhà bạn đang có trục trặc? Thang máy cần thay thế linh kiện tại thanh hóa? Công ty TNHH thang máy AZ chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên tại Thanh Hóa lắp đặt, sửa chữa cũng như tư vấn về việc thiết kế, lắp đặt thang máy. Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành thang máy cũng đội ngũ siêu tâm huyết được đào tạo bài bản. Chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ về vấn đề thang máy của gia đình bạn.

Thang máy AZ – Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim”

Địa chỉ: 31 Tống Duy Tân, P.Lam Sơn, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0911.792.345

Trang Fanpage của chúng tôi: AZ ELEVATOR

Mr. Thích: 0911792345