Đơn vị thi công lắp đặt thang máy đạt chuẩn hàng đầu Thanh Hóa

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Bạn đang cần lắp đặt thang máy tại Thanh hóa nhưng không biết đâu là đơn vị uy tín và chất lượng để tin tưởng lựa chọn. Thang máy AZ tự hào là đơn vị lắp đặt thang máy số một tại Thanh Hóa, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy cùng với đội ngũ chuyên nghiệp. “Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim” là điều thang máy AZ luôn luôn hướng đến. Vậy thì các bạn còn chần chờ mà không tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ cũng như những ưu đãi của thang máy AZ.

Quy trình lắp đặt thang máy

Khâu chuẩn bị và chuyển đồ

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

 • Che chắn, chống đỡ các khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra lực móc treo hoặc cố định các móc treo cần thiết.
 • Chuẩn bị dây đai an toàn khi thi công trên cao.
 • Chuẩn bị dây cứu sinh.
 • Kiểm tra các thiết bị nâng pa lăng, tời.
 • Trong khâu chuẩn bị các kỹ thuật viên cần vận chuyển vật tư lên các tầng để chuẩn bị cho khâu tiếp theo.

Thả chì (thả dọi)

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Đây là một khâu rất quan trọng, cho việc lắp đặt hệ thống ray dẫn hướng, máy kéo đúng vị trí.

Hệ thống cửa cũng sẽ được căn chỉnh theo dây dọi để đảm bảo chạy theo phương thẳng đứng. Sau đấy toàn bộ Cabin cũng được căn chỉnh theo hệ thống dọi này để đảm bảo hệ thống chạy mượt mà, không bị rung lắc.

Lắp đặt ray, đối trọng và máy kéo dẫn hướng, khung cabin 

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Để thang máy chạy êm và ổn định thì cần đảm bảo một số các tiêu chí:

 • Ray cơ sở (4 cây ray phải được lắp đúng vị trí theo bản vẽ).
 • Các giàn giá đỡ (bracket) phải lắp đặt cân xứng, chắc chắn và được bắt vào hệ dầm bê tông cốt thép, khoảng cách các giàn không quá 2 mét.
 • Toàn bộ hệ thống được lắp đặt đúng chuẩn, sai số <1mm.
 • Máy kéo và bệ đỡ máy phải đặt đúng vị trí. Phải đảm bảo thăng bằng tuyệt đối, không bị nghiêng.

Lắp đặt cửa tầng

Cửa tầng là bộ phận hoạt động nhiều nhất của thang máy. Ngoài ra hệ thống cửa tầng cũng phải đảm bảo độ an toàn và chính xác. Sau đây là các lưu ý khi lắp đặt cửa tầng:

 • Khe hở cửa tầng: Khe hở giữa các cánh của tầng với nhau, cánh và khung bao phải nằm trong khoảng từ 6mm=<10mm.
 • Sill cửa tầng phải được cố định chắc chắn để đảm bảo cho các cửa tầng di chuyển.
 • Phần đầu cửa phải cố định chắc chắn vào dầm bê tông cốt thép. Một số hố thang xây dựng để lanh tô nên sẽ không đảm bảo sự chịu lực cho cửa.
 • Các tiếp điểm an toàn, bộ phận chuyển động cửa phải chính xác. Đảm bảo đúng khe hở vận hành an toàn.

Lắp đặt hoàn thiện Cabin và cửa Cabin

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Cabin thang máy là một phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng vận hành thang máy.

Đầu tiên các bạn kỹ thuật viên sẽ lắp hệ khung Cabin. Phần khung này cần lắp đặt chính xác.

Đảm bảo thăng bằng theo phương ngang và thẳng đứng. Thang  rất dễ bị vẹo khung hoặc chéo làm giảm chất lượng vận hành, không êm.

Vận hành thử nghiệm và hoàn thiện thang

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Bước cuối cùng của quá trình lắp đặt thang máy là vận hành thử nghiệm. Bước này giúp kỹ thuật viên căn chỉnh lại toàn bộ các linh phụ kiện của thang.

Sau đó từng phần một sẽ được vận hành chạy thử để kiểm tra chất lượng thang máy, cuối cùng sẽ là khâu đấu nối và liên động cũng như kiểm định an toàn kỹ thuật thang máy.

Lưu ý khi lắp đặt thang máy:

Có nhiều người vẫn cho rằng thang máy chỉ là phương tiện giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn nhưng thực tế có rất nhiều loại thang máy dùng vào những mục đích khác nhau như: vận chuyển thực phẩm, vận chuyển hàng hóa thậm chí là mục đích giúp ngôi nhà của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Phụ thuộc mục đích sử dụng của bạn sẽ có những loại thang máy có cấu tạo và công năng phù hợp. Hãy quan tâm đến vấn đề như số người sẽ sử dụng, diện tích, mục đích sử dụng, chiều cao của tòa nhà,…Vì vậy hãy lựa chọn loại thang máy phù hợp.

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

 • Thang máy tải khách: Thang máy chuyên phục vụ cho các văn phòng, công ty, khách sạn, siêu thị…v..

 • Thang máy lồng kính: Thang máy phù hợp với các tòa nhà sang trọng và các siêu thị cao cấp.

 • Thang máy cuốn: Thang máy dành cho các nhà hàng, khách sạn, siêu thị với vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

 • Thang máy thực phẩm: Thang máy thiết kế riêng cho các khách sạn, nhà hàng, ngân hàng… dùng để chở hàng và thức ăn rất thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.

 • Thang máy tải hàng: Được dành cho vận chuyển hàng hóa. Có tải trọng lớn, kích thước cabin rộng có thể tải được nhiều hàng hóa dùng cho các khu công nghiệp, xưởng sản xuất.

 • Thang máy bệnh viện(thang tải giường bệnh): Thang máy chuyên dụng cho các bệnh viện để chở giường bệnh đảm bảo sự an toàn cho người di chuyển.

 • Thang máy gia đình: Thang máy gia đình dành cho căn hộ của các gia đình. Với thiết kế nhỏ gọn sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cũng như chiều cao cho ngôi nhà của bạn.

 • Thang máy thủy lực: Lắp đặt thang máy này dành cho việc chuyên chở các vật siêu nặng.

 • Thang máy tải ô tô: Chuyên dùng để nâng ô tô, an toàn nhanh chóng và chính xác. Dành cho các chung cư, khu để xe ô tô.

Lựa chọn thang máy phù hợp nhu cầu:

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

 • Đối với các tòa nhà cao tầng: Nơi các tòa nhà làm việc thường có số lượng người di chuyển lớn tại cùng một thời điểm. Lựa chọn loại thang từ 900-1000kg để sẽ thích hợp di chuyển từ 13 -15 người/một lần.

 • Đối với các tòa chung cư: Đây là nơi số lượng người sử dụng lớn vì vậy bạn có thể lựa chọn thang 600-900kg hoặc tới 1000kg phụ thuộc quy mô khu chung cư lớn hay nhỏ, lượng người sử dụng nhiều hay ít.

 • Đối với các khách sạn hoặc nhà nghỉ: Nếu như mật độ người di chuyển nhỏ, ta nên lựa chọn loại nhỏ từ 450-600kg để tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và tiện lợi.

 • Đối với thang máy gia đình: Số lượng người sử dụng sẽ ít từ 4-5 người, bạn có thể lựa chọn loại thang có tải trọng =300kg.

 • Đối với các bệnh viện: Ngoài chở người còn có thể chở bệnh nhân trên giường bệnh vì vậy cần phải lựa chọn thang máy có trọng tải lớn (>= 1000kg), cửa và phần diện tích cabin rộng để đảm bảo an toàn cho các trường hợp khẩn cấp.

Lắp đặt thang máy tốc độ phù hợp:

Không chỉ ở trọng tải, tốc độ của thang cũng là vấn đề mà chúng ta không thể bỏ qua. Sai lầm thường thấy của người tiêu dùng là không tìm hiểu kỹ và mặc nhiên lựa chọn loại thang có tốc độ rất cao so với nhu cầu . Điều này khiến chi phí đầu tư tăng lên đáng kể và lãng phí.

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Cách tính tốc độ đối với các tòa chung cư hay khách sạn, bệnh viện lại có sự khác biệt do ảnh hưởng của môi trường, các sử dụng.

Việc lựa chọn tốc độ thang liên quan đến sự tính toán chi tiết, vì vậy để bạn cần liên hệ với đơn vị uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Giả sử :với các tòa nhà 15 tầng, tốc độ thang máy thường nằm trong khoảng 150m/phút”.

Lựa chọn kiểu cabin:

Cabin có rất nhiều loại, thang máy còn có rất nhiều thiết kế đa dạng, phù hợp với hoàn cảnh lắp đặt. Khi lắp thang máy cho các khách sạn cao cấp, nhà riêng hay các toàn nhà cao tầng hiện đại, việc lắp đặt thang máy có nội thất cabin sang trọng, lịch lãm sẽ là một lựa chọn phù hợp.

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Nếu như với mục đích chở hàng hóa, thức ăn, lắp tại bệnh viện, trường học, nhà máy,… chúng ta nên chú trọng vào chất liệu hơn là thiết kế để giảm thiểu chi phí.

Linh kiện đi kèm với thang máy:

Thang máy có thể hoạt động mượt mà và an toàn thì cần phải có những linh kiện đi kèm để hỗ trợ tạo nên một khối hoàn chỉnh như bộ khống chế vận tốc, hệ điều khiển, chuông cảnh báo,… Không chỉ thang máy mà những linh kiện này cũng cần được quan tâm.

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Hãy kiểm tra để đảm bảo chúng được sản xuất từ thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, chất lượng để đảm bảo tối đa độ an toàn khi sử dụng.

Thang máy AZ đơn vị lắp đặt thang máy số một tại Thanh Hóa

Thang máy AZ đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy đầu tiên tại Thanh Hóa. Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ các hãng thang máy nổi tiếng. Chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ các dịch vụ Thang máy như Tư Vấn Thiết Kế, Cung cấp lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa cải tạo… các dòng thang máy nhập khẩu và dòng thang máy liên doanh từ các nước G7 “MITSUBISHI, Hyundai, Hitachi, Otis….”

lap-dat-thang-may-thanh-hoa

Bạn đang cần lắp đặt thang máy? Bạn đã chán ngán về việc leo thang bộ hàng ngày? Hãy tới với chúng tôi AZ ELEVATOR hân hạnh phục vụ quý khách!!!

Hi vọng rằng qua bài viết vừa rồi Thang máy AZ đã giúp các bạn độc giả hiểu thêm về những sản phẩm và dịch vụ chúng tôi đang cung cấp. Chân thành cảm ơn các bạn vì đã lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi.

Chúc những độc giả và khách hàng của chúng tôi sức khỏe dồi dào – tiền vào như nước.

“Thang máy AZ – Phục vụ khách hàng bằng cả trái tim”

Địa chỉ: 31 Tống Duy Tân, P.Lam Sơn, TP. Thanh Hóa

Hotline: 0911.792.345

Trang Fanpage của chúng tôi: AZ ELEVATOR

Mr. Thích: 0911792345